Thắng ba và hòa ba trong các trận đấu đơn là thành tích đủ để tuyển Mỹ vượt qua tuyển Quốc tế 19-11 chung cuộc.

Dẫn 14,5 - 3,5 sau ba ngày đầu, tuyển Mỹ chỉ cần thắng thêm một trận đơn hoặc hòa hai trận là vô địch. Nhưng cũng phải đến trận thứ tư, Daniel Berger mới mang về niềm vui đăng quang khi vượt qua Kim Si Woo của tuyển quốc tế. Trong ba trận đầu, tuyển Mỹ chỉ kiếm được nửa điểm từ trận hòa của Kevin Chappell.

Chức vô địch được đảm bảo thuộc về tuyển Mỹ sau hố 15 bởi họ chỉ cần hòa, nhưng Berger, trong lần đầu dự Presidents Cup, không muốn dừng lại ở đó. Anh đánh bại đối thủ người Hàn Quốc 2&1 (dẫn trước 2 hố thắng khi chỉ còn 1 hố).

"Một cảm giác tuyệt vời", tân binh của tuyển Mỹ không giấu sự hạnh phúc. "Tôi không thể nói gì nữa vào lúc này. Tôi rất vui khi được là một phần của chiến thắng. Một chiến thắng của toàn đội, không phải của riêng tôi". Ở tuổi 24, Daniel Berger cũng là người trẻ nhất vô địch tại Presidents Cup.

Sớm đăng quang, tuyển Mỹ còn muốn hoàn tất chiến thắng tuyệt đối trong cả bốn ngày thi đấu. Nhưng động lực có phần sụt giảm của họ, và sự quyết tâm của tuyển Quốc tế, khiến điều đó không xảy ra. Tuyển Quốc tế thắng tới sáu trong chín trận đầu tiên, trước khi tuyển Mỹ khép lại ba trận cuối với hai thắng và một hòa. Đây được xem là kết thúc đẹp cho cả hai.Một trong ba chiến thắng của tuyển Mỹ ở ngày cuối thuộc về Phil Mickelson. Trong trận thứ 100 tại Presidents Cup và Ryder Cup, lão tướng này vượt qua Adam Hadwin 2&1. Chiến thắng còn lại thuộc về Rickie Fowler, 6&4 trước Emiliano Grillo. Hai ngôi sao Justin Thomas và Jordan Spieth đều thất bại ở ngày cuối, lần lượt trước Hideki Matsuyama và Jhonattan Vegas.

Thua chung cuộc 11-19, tuyển Quốc tế sẽ trông chờ vào giải đấu sau đây hai năm tại Melbourne, Australia, để ngắt mạch không thắng trước tuyển Mỹ kéo dài suốt 20 năm qua.
Tin liên quan:

Email : ldhvan@yahoo.com
Hotline : 0908.503.530

Kinh Doanh

Kinh Doanh