Nadal cảnh báo: Tôi đã trở lại, lợi hại như xưa


Rafa Nadal cho rằng anh đã tìm lại sự tự tin sau quãng thời gian sa sút phong độ nghiêm trọng từ đầu năm.

Cựu số 1 thế giới đã có mặt ở Canada tuần qua để bắt đầu tham gia các giải đấu trên mặt sân cứng ở Bắc Mỹ. Nadal vừa vô địch giải Hamburg Open và anh tỏ ra rất tự tin sau khi có danh hiệu thứ 3 kể từ đầu năm. Tay vợt 14 lần vô địch Grand Slam hy vọng tiếp tục tiến lên khi anh đặt mục tiêu giành danh hiệu thứ 4 trong năm bằng một chiến thắng ở Rogers Cup.
 
Nadal cảnh báo: Tôi đã trở lại, lợi hại như xưa
Nadal đích thực có trở lại trong thời gian tới?

 
“Tâm lý của tôi hiện rất ổn định. Đó là điều tôi không duy trì được thường xuyên kể từ đầu năm. Vấn đề luôn là bạn phải điều chỉnh thứ tennis của mình. Bạn có thể đánh bóng bằng cách khác nhưng cuối cùng vấn đề vẫn là tâm lý của bạn. Tôi cảm thấy tinh thần của mình trong giải Hamburg Open rất tốt. Từ đầu năm đến giờ tinh thần của tôi trồi sụt thất thường. Nhưng ở giải Hamburg Open thì không. Tôi đã chơi tốt”.

Nhà vô địch US Open hai lần là hạt giống số 7 ở Rogers Cup 2015. Rất có thể anh sẽ chạm trán tay vợt hạng 4 thế giới Nishikori ở tứ kết Rogers Cup.

Chúng ta có thể nhìn nhận thế nào về những tuyên bố của Nadal?  Đây là vấn đề tâm lý học trong thể thao hay Nadal thực sự đã tìm lại được niềm tin? Không thể đưa ra kết luận gì ngay lúc này. Ngay cả trong một vài thời điểm chơi tốt trước đó ở mùa này, Nadal thường tỏ ra thận trọng khi dự báo về sự trở lại đỉnh cao của chính anh. Vậy nên chúng ta có xu hướng tin những gì anh nói là niềm tin có thật sau khi anh giành chiến thắng ở giải Hamburg Open mới đây.

Ở những thời điểm có phong độ cao nhất kể từ đầu năm  (Nadal thừa nhận là không nhiều), Nadal có vẻ như rất sung sức và có kỹ thuật tuyệt vời. Nhưng việc anh không thể duy trì phong độ ấy đã khiến người ta bị sốc, đặc biệt khi anh liên tiếp thất bại ở các giải đấu quan trọng như Monte Carlo Masters, Rome Masters, Madrid Masters, Roland Garros và bị loại sớm ở Wimbledon.

Như thế, liệu có thể tin là Nadal đã thực sự khôi phục được niềm tin hay không? Đó là điều quan trọng nhất anh đã không có được kể từ đầu năm.  Hy vọng là anh thực sự đã tìm lại sự tự tin vì vắng anh ở top đầu ATP, chúng ta đã phải chứng kiến một thứ tennis nghèo nàn hơn.
 
Nguồn: Thể thao & Văn hóa
Tin liên quan:

Email : ldhvan@yahoo.com
Hotline : 0908.503.530

Kinh Doanh

Kinh Doanh