Chọn gậy golf cho phái đẹp


Tại sao gậy golf nữ thường ít? Nguyên nhân là do số lượng gậy golf được thiết kế và sản xuất đặc biệt cho phụ nữ vẫn còn rất ít mặc dù tiềm năng của thị trường gậy golf rất lớn. Thực tế, con số này quá nhỏ khi so sánh với số lượng phụ nữ đang chơi golf hiện nay và nó cũng quá nhỏ để một nhà sản xuất gậy golf điều chỉnh những nghiên cứu và các thiết kế của mình để cung cấp thêm nhiều kiểu dáng gậy mới.

Hầu hết các tay golf nữ cần những cây gậy ngắn, nhẹ và có shaft mềm vì họ thường có tốc độ xuynh chậm hơn những tay golf nam. Tất nhiên có những ngoại lệ và bạn cũng sẽ thấy nhiều phụ nữ có cú xuynh mạnh hơn nam giới. Nhưng ngoại lệ này chỉ là số ít và với phần lớn phái đẹp có một số cân nhắc bạn cần lưu tâm khi chọn gậy.

Chọn gậy golf cho phái đẹp

Gậy driver

Bước đầu tiên của bạn là xác định tốc độ xuynh của mình với gậy driver và nếu có thể là với gậy sắt số 5. Nếu cú xuynh của bạn nhanh hơn 70 mph, bạn nên sử dụng những driver có mặt gậy bằng titan vì chúng có hiệu quả đàn hồi tốt. Tuy nhiên, nếu tốc độ xuynh của bạn ở khoảng 60 mph thì bạn thực sự cần một mặt gậy titan đặc biệt và loại gậy này thường rất khó tìm. Thực tế nếu bạn thấy thực sự cần thiết, hãy cần nhắc việc chọn những bộ gậy đặt riêng theo yêu cầu của khách hàng, tất nhiên chúng thường khá đắt.

Chỗ võng của mặt gậy.

Tốc độ xuynh của bạn càng chậm thì bạn sẽ càng cần mặt gậy võng cao hơn. Vì vậy nếu bạn cảm thấy mình có thể dễ dàng đánh bóng lên không trung thì một mặt gậy với độ võng 13-140 sẽ là gậy driver lý tưởng nhất cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn gặp phiền phức với việc đánh bóng, bạn nên cân nhắc driver có mặt gậy 160 để có cú xuynh tốt nhất. Một offset hosel hay thậm chí là một thân gậy mềm cũng có thể giúp bạn đánh bóng cao hơn trong không trung.

Fairway Woods

Nếu bạn có tốc độ xuynh chậm thì việc lựa chọn gậy gỗ đánh trên fairway có thể là yếu tố then chốt quyết định khả năng thành công của bạn. Nếu bạn có cú xuynh khoảng 60 mph, hãy bỏ qua gậy số 3 và bắt đầu với gậy gỗ số 5. Những phụ nữ có tốc độ xuynh 70 mph hay xa hơn nên chọn gậy gỗ số 3 với độ võng trung bình là 160 để giữ bóng lâu hơn trong không. Trong trường hợp này, bạn cũng nên có một gậy gỗ khác trong túi của mình, như là số 3, 5, 7 hay số 9.

Gậy sắt

Bất kỳ tay golf nữ nào với một tốc độ xuynh thấp nên có gậy sắt số 6 hay 7 như một gậy sắt dài nhất. Chỉ những phụ nữ kiên định và tin tưởng vào khả năng đánh bóng của mình mới nên có gậy sắt số 5. Vì vậy với những cú xuynh chậm, những gậy fairway woods và gậy hybrid có số cao nên thay thế cho những gậy sắt dài. Tương tự, hãy chọn đế gậy có vòng rộng để bạn không làm cho gậy cày trên mặt đất. Cũng vậy, không nên chọn một gậy sắt có thiết kế đầu gậy lớn, hãy sử dụng những gậy sắt có khoang sâu.

Gậy hybrid

Là một tay golf nữ, bạn nên sử dụng gậy hybrid để thay thế những cây gậy sắt dài. Hiện nay, theo vgm.net, một số bộ gậy golf cho phụ nữ đã có gậy hybrid thay cho gậy sắt số 7 và bạn có thể tìm thấy những gậy khác thay thế tất cả các gậy sắt, ngoại trử với gậy sand wedge và gậy pitching wedges. Những gậy fairway wood của bạn sẽ quyết việc lựa chọn gậy hybrid phù hợp.

Gậy wedges

Hãy đảm bảo rằng gậy pitching wedge của bạn võng 40 so với gậy sắt số 9 và gậy đánh cát sand wedge có độ võng tối thiểu của mặt gậy là 560. Nếu khoảng cách đánh bóng của bạn với hai gậy pitching và gậy sand wedge khác nhau, bạn sẽ cần một gậy gap wedge, nhưng điều này có lẽ là không quá cần thiết nếu bạn có một tốc độ xuynh bóng chậm. Bạn cũng nên cân nhắc việc chọn thêm gậy lob wedge bởi vì những gậy này rất hữu ích.

Giải pháp cuối cùng

Hãy nhớ rằng điều quan trọng là bạn phải biết tốc độ xuynh của mình và chiều dài bộ gậy nên có khi quyết định sẽ mua cây gậy nào. Nếu bạn lo lắng về môn golf, bạn nên tìm một nhà sản xuất gậy đặt cho khách hàng và chọn một bộ gậy phù hợp với mình. Cuối cùng một điều quan trọng cần nhớ là nhiều tay golf ở cả hai phái thường có xu hướng dùng những cây gậy quá dài, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không như vậy!
Tin liên quan:

Email : ldhvan@yahoo.com
Hotline : 0908.503.530

Kinh Doanh

Kinh Doanh